Vụ khách hàng tố TMV Quốc tế Charmed làm teo cơ chân: Bác sỹ “vạch trần” sai sót trong tiêm trị sẹo

Đăng bởi: toasoankhoedepplus Thứ Ba, 12 Tháng Năm 2020 1:49 chiều

Theo bác sỹ Cao Ngọc Duy, nếu bệnh nhân bị tiêm thuốc trị sẹo quá liều sẽ dẫn đến bị teo lép, lõm da hay thậm chí là thay đổi hình thái của da. Đặc biệt, khả năng phục hồi sau biến chứng chỉ được khoảng 60-70%.

Đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thành công túi thừa bàng quang cho bệnh nhi 5 ngày tuổi

Phẫu thuật thành công u buồng trứng nặng 5kg

Trao đổi với PV Sức khỏe & Môi trường, Ths.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, việc sử dụng thuốc tiêm để điều trị sẹo không phải là mới. Khi bệnh nhân có sẹo diễn biến bất thường như sẹo lồi, sẹo đỏ, sẹo phình đại, sẹo ngứa thì đều được chỉ định tiêm thuốc để làm sẹo giảm đỏ, giảm ngứa, phẳng lại, mềm đi và làm giảm sự phát triển của sẹo.

Song, nếu tiêm trị sẹo không đúng kỹ thuật, sử dụng thuốc không tốt và không đúng liều lượng thì dễ dẫn đến biến chứng.

“Tiêm trị sẹo phải đi theo liệu trình cụ thể. Chẳng hạn, sau khi tiêm được 4-5 tuần thì phải kiểm tra lại một lần để xem tiến triển của sẹo như thế nào, có nên tiếp tục điều trị hay không.

Vì vậy,các chị em nên tránh đến những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo để không phải chịu những hậu quả đáng tiếc”, bác sỹ Duy cho hay.

Phân tích về những biến chứng có thể xảy ra trong tiêm trị sẹo thâm, Phó Trưởng khoa Cao Ngọc Duy cho biết, nếu bác sỹ tiêm quá nhiều thuốc trên một vùng sẹo thì sẽ dẫn đến bị teo lép, lõm da và thậm chí còn thay đổi hình thái của da như bị trắng, loang màu.

“Đối với trường hợp của chị Mai Sương, tôi cho rằng nguyên nhân chính là do quá liều thuốc. Bởi kỹ thuật tiêm trị sẹo không quá khó, một y tá cũng có thể thực hiện được.

Khi điều trị bác sỹ phải theo dõi cả biểu hiện đáp ứng thuốc của bệnh nhân, tùy cơ địa của mỗi người, có người đáp ứng tốt, có người lại thích ứng chậm hơn. Nên đối với liều tiêm đầu tiên thường dùng thuốc ít đi một chút để đo lường cho thích hợp. Sau một tháng nếu thấy tiến triển tốt thì có thể không phải tiêm nữa hoặc duy trì cái liều đấy. Trong trường hợp thấy sẹo tiến triển chậm thì lúc đấy mình mới có thể tăng liều lên”, bác sỹ Duy nói.

Về khả năng phục hồi của chị Mai Sương, bác sỹ Cao Ngọc Duy cho biết hiện tại chân của bệnh nhân chưa thể điều trị ngay được và mất khá nhiều thời gian.

“Nếu vùng da trị sẹo vẫn đang bị teo lép, thuốc còn tồn đọng nhiều bên trong thì phải để ổn định, cho thuốc tan đi. Sau đó mới tính đến phương án tái tạo dần trở lại. Song, thời gian điều trị khá lâu, có thể một năm và cũng có thể là vài năm. Trong đó, khả năng phục hồi sẽ được khoảng 60-70%”.

Công ty TNHH Charmed Spa đã được đổi tên thành Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 13/6/2019 chị Nguyễn Thị Mai Sương đến TMV Quốc tế Charmed điều trị sẹo thâm ở chân với giá 1,5 triệu đồng. 3 tháng sau đó, chân của nữ bệnh nhân có dấu hiệu teo da, lõm sâu, da không đều màu, các dây thần kinh và mạch máu nổi lên bất thường.

Quá lo lắng cho sức khỏe, chị Sương có đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám thì được chẩn đoán bị teo da, teo cơ, giãn tĩnh mạch do tác dụng phụ của thuốc và kỹ thuật tiêm quá sâu. Khả năng phục hồi là 40-50% và mất khoảng 8-10 năm để phục hồi.

Chân của chị Mai Sương sau khi bị biến chứng.

Hiện chị Sương có sử dụng thuốc để bôi lên da nên đỡ ngứa và không quá đau như ban đầu. Song, để tránh bị biến chứng về sau, nữ khách hàng sẽ sang Singapore để điều trị.

“Tôi đã nhờ chị gái liên hệ với bác sỹ bên Singapore rồi, bây giờ chỉ chờ hết dịch là sẽ bay qua. Thực sự do tôi chưa lập gia đình nên rất sợ sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là vấn đề sinh sản. Việc qua nước ngoài chữa trị tôi cũng đã trao đổi với chủ TMV là anh Bùi Như Vũ nhưng hai bên không thể thỏa thuận được nên tôi không cần nữa.

Sau khi đi Singapore để khám chữa bệnh và nhận đầy đủ tài liệu, nếu anh Vũ vẫn nhất quyết không có hướng giải quyết thỏa đáng, nhận trách nhiệm về những sai sót TMV đã gây ra, tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để đòi lại công bằng cho bản thân”, chị Mai Sương chia sẻ.

Theo SKMT

Xem thêm